LG G2 ดูที่ 'Gangnam Style' เพื่อหาแรงบันดาลใจอย่างไร

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:胡媛 แหล่ง:empire777 free credit คลิกที่:115 รอง

LG G2 และปุ่มควบคุมด้านหลัง Sarah Tew / CNET

บาร์เซโลน่า, สเปน - Ramchan Woo เป็นแฟนตัวยงของ Psy ยอดนิยมในเกาหลี

Ramchan Woo หัวหน้าฝ่ายวางแผนแพลตฟอร์มมือถือของ LG LG

ตกลงด้วยจำนวนผู้ชมเกือบ 2 พันล้านครั้งบน YouTube ใครบ้างที่ไม่เคยพลาดจังหวะในมิวสิควิดีโอ "Gangnam Style" อันยิ่งใหญ่? แต่วูซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกวางแผนแพลตฟอร์มมือถือของแอลจีทำมากกว่าร้องเพลงและเต้นไปตามจังหวะที่จับใจของ Psy เขาใช้ศิลปินและวิดีโอของเขาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเรือธงของ บริษัท เกาหลี G2 มาร์ทโฟน

"เขาแตกต่าง" วูพูดขณะนั่งถัดจากฉันระหว่างรับประทานอาหารค่ำกับผู้บริหารผู้สื่อข่าวและนักเขียนบล็อกที่จัดทำโดยแอลจีใน Gothic Quarter ของบาร์เซโลนาซึ่งได้รับความเห็นชอบจากงานแสดงสินค้า Mobile World Congress ครั้งสุดท้าย เดือน.

ในขณะที่ไม่มี Psy วูก็โดดเด่นจากผู้บริหารเทคโนโลยีชาวเกาหลีทั่วไป LG อย่างเป็นทางการทุกคนนั่งอยู่รอบโต๊ะในเย็นวันนั้นสวมชุดองค์กรปกติ: ชุดสูทสีเข้มและเสื้อเชิ้ตสีขาวกระดุม ในขณะเดียวกัน Woo เลือกใช้เสื้อยืดสีน้ำเงิน Cub Cubs (ซื้อจากภรรยาของเขาจริง ๆ แล้วเขาไม่ใช่แฟนตัวยงของเบสบอล) เสื้อขนสัตว์สีเขียวและกางเกงยีนส์ การเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับแว่นตาคู่นี้เป็นของเขา

Heck ถัดจากเขาแม้ฉันรู้สึกว่า overdressed

วูพูดเบา ๆ แต่ชัดเจนว่าภาษาอังกฤษของเขาดีมากสำหรับคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการสนทนาเป็นภาษาเกาหลี (เขาไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาและอาศัยอยู่ที่นั่นเมื่อเขาทำงานที่ Texas Instruments) เขายังเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาด้วยความประหลาดใจเกือบจะซื่อตรงต่อความดีของตัวเอง ผู้บริหารระดับอาวุโสหลายคนจะยอมรับอย่างเปิดเผยต่อการชื่นชมป๊อปสตาร์ของพวกเขาเพียงอย่างเดียวก็ให้เครดิตดาราดวงนั้นสำหรับผลิตภัณฑ์หลัก

เช่นเดียวกับ Psy หลีกเลี่ยงภาพลักษณ์ที่ดูดีราวกับขัดมันของป๊อปสตาร์เกาหลีทั่วไปและ "Gangnam Style" เบ้วิดีโอเพลงมาตรฐาน tropes วูวูรับเอาปรัชญาของธัญพืชที่ช่วยผลักดันทิศทางสูงสุดของ การพัฒนาของ G2

ในโลกที่สมาร์ทโฟนใหม่ทุกชิ้นมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในรูปลักษณ์ที่คล้ายกันกับกระจกการยืนโดดเด่นด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างอย่างจริงใจนั้นสำคัญยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา และไม่คำนึงถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ LG ของ G2 นั้นแตกต่างกัน มันเป็นครั้งแรกที่นำเสนอปุ่มควบคุมปุ่มย้อนกลับของความรักหรือเกลียดและจัดการบรรจุในหน้าจอที่ใหญ่กว่าด้วยกรอบที่บางกว่าซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์ขนาดใหญ่รุ่นแรกที่ผลักดันคุณสมบัติดังกล่าว

สำหรับ LG มันเป็นโทรศัพท์ "ฮีโร่" ตัวแรกที่ค้นพบวิธีการไปยังผู้ให้บริการหลายรายรวมถึงผู้ให้บริการระดับประเทศทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา ผู้คนจำนวนมากรัก - หรืออย่างน้อยก็ทนได้ - ฝ่ายควบคุมด้านหลังเพื่อซื้อโทรศัพท์เครื่องนี้เนื่องจาก G2 ช่วยขับเคลื่อน LG ให้ส่งสมาร์ทโฟน 13.2 ล้านเครื่องในไตรมาสที่สี่ซึ่งเพิ่มขึ้น 52% จากปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังกำหนดแนวโน้มสำหรับอุปกรณ์ในภายหลัง: ปุ่มย้อนกลับปรากฏขึ้นอีกครั้งบนโค้ง G Flex และการติดตาม G Pro 2 และมีแนวโน้มที่จะปรากฏตัวอีกครั้งในเรือธง G ตัวต่อ

ชำระเงิน:

G2 ไม่เคยได้รับผลกระทบใด ๆ จาก Galaxy S4 หรือ iPhone 5S และการรับรู้ถึงแบรนด์เมื่อพูดถึงโทรศัพท์ยังคงต้องใช้งานจำนวนมาก แต่ยอดขาย G2 ช่วยให้ LG อยู่ในอันดับที่ 3 ในตลาดสหรัฐที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือดในช่วงไตรมาสที่สี่ตาม

มันเป็นโทรศัพท์ที่ถ้าแอลจีรับฟังความคิดเห็นแรกอาจจะไม่มีอยู่จริง

"มันแย่จริงๆ"
มันเป็นฤดูร้อนของปี 2012 เมื่อวูเริ่มฟัง "กังนัมสไตล์" ในขณะที่เขาร่างข้อกำหนดและข้อกำหนดสำหรับสิ่งที่จะกลายเป็น G2 วูซึ่งเริ่มต้นในปี 2549 ก่อนหน้านี้เคยรับผิดชอบสมาร์ทโฟนตลาดมวลชน แต่พูดติดตลกว่าเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเพราะเขายังคงเพิ่มคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ในแนวคิดสมาร์ทโฟนของเขาต่อไป

ในช่วงเวลานั้นแผนก R&D ของแอลจีได้สร้างอุปกรณ์จำลองที่เสนอขึ้นหลายครั้งและตกหลุมรักวูตัดสินใจว่าจะใช้อุปกรณ์ไหน

หลังจากอ่านต้นแบบที่แตกต่างกันแล้วเขาก็หยุดที่รุ่นหนึ่งซึ่งมีการควบคุมพลังงานและระดับเสียงที่ด้านหลัง

Woo ถูกดึงไปยังอุปกรณ์ จากต้นแบบที่แตกต่างกันทั้งหมดมันเป็นสิ่งเดียวที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ ข้อดีอีกด้านหนึ่ง: การออกแบบที่โดดเด่นนั้นเป็นกรอบที่บางที่สุดที่เป็นไปได้ทำให้ บริษัท บรรจุในจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น

หลังจากเดือนของการทำงาน LG ตัดสินใจที่จะทำการทดสอบกลุ่มโฟกัสสำหรับอุปกรณ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการวัดปฏิกิริยาต่อปุ่มย้อนกลับ คำตอบแรก ๆ นั้นไม่ค่อยดีนัก

ปุ่มย้อนกลับได้รับการพิสูจน์ความขัดแย้งในช่วงต้น Sarah Tew / CNET

“ มันแย่จริงๆ” เขาพูดพร้อมหัวเราะเล็กน้อย

ฉันรู้สึกประหลาดใจกับการเปิดเผย หลังจากที่ได้ครอบคลุมอุตสาหกรรมในขณะที่ฉันรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นมีแนวโน้มที่จะแกว่งไปแกว่งมา และผลตอบรับที่เป็นลบที่เกิดขึ้นในช่วงต้นจะทำให้ผู้ค้าเครื่องรายอื่นเสียความคิดไปอย่างแน่นอน เมื่อฉันถามเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจที่น่าแปลกใจของเขาที่จะเพิกเฉยต่อผลลัพธ์เขาเสนอคำตอบง่ายๆ

"นั่นคือสิ่งที่ฉันทำ."

ในการตอบกลับอีเมลการติดตามวูเสริมว่าเขาพยายามเข้าใจความสงสัยในช่วงแรกที่ปุ่มด้านหลัง ในขั้นต้นผู้คนเห็นว่าการเยาะเย้ยแตกต่างกันเพราะเห็นแก่ความแตกต่าง พวกเขายังไม่มีโอกาสใช้โทรศัพท์จริง ๆ เพียง แต่ตอบคำถามสมมุติเกี่ยวกับการควบคุมด้านหลังเท่านั้น วูรู้ว่าเขาต้องการอย่างอื่น

กำเนิดของ KnockOn
สิ่งนั้นกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปลุกโทรศัพท์

หนึ่งในสมาชิกของทีมของเขานำความคิดในการแตะที่หน้าจอ Woo เห็นโอกาสและคว้ามัน: G2 จะมีฟีเจอร์ LG ที่เรียกว่า KnockOn

จริงๆแล้วมันเป็นความคิดที่เรียบง่ายและชาญฉลาดสำหรับโทรศัพท์ คุณแตะที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกขึ้นมาและแตะสองครั้งอีกครั้งเพื่อให้กลับเข้าสู่โหมดสลีป

Sarah Tew / CNET

หนึ่งเดือนก่อนการเปิดตัว G2 ในเดือนสิงหาคม LG ได้วิ่งไปยังอีกกลุ่มโฟกัสที่มีทั้งปุ่มย้อนกลับและ KnockOn และให้ผู้บริโภคได้เล่นอุปกรณ์จริง

“ ในเวลานั้นผลการวิจัยออกมาค่อนข้างดี” วูกล่าว

วูรู้ว่าเขาต้องการให้ปุ่มย้อนกลับโดดเด่นมากขึ้นเพื่อให้คนอื่นรู้ว่ามันเป็นโทรศัพท์ LG ดังนั้นเขาจึงเพิ่มปุ่มเปิดปิดที่กึ่งกลางซึ่งจะเปลี่ยนสีอย่างละเอียดหากคุณใช้โทรศัพท์ดังนั้นจึงไม่มีความผิดพลาดใด ๆ ที่อุปกรณ์ที่คุณใช้เมื่อคุณถือไว้กับหูของคุณ

ถึงกระนั้นก็ยังคงมีส่วนร่วมของนักวิจารณ์

"การวางปุ่มด้านหลังของ LG นั้นแตกต่างกัน แต่ไม่ดีกว่า" Avi Greengart กลยุทธ์ของ Analytics Analytics กล่าว

แต่ KnockOn ก็ประสบความสำเร็จพอที่จะยังคงเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นในอุปกรณ์ระดับสูงของ LG ด้วย G Pro 2 แอลจีได้เปิดตัว Knock Code ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถตั้งค่าลำดับการแตะบนหน้าจอเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์ได้

ชำระเงิน:

Woo ผู้ซึ่งยกย่องความชื่นชมของเขาต่อ Apple และกล่าวว่าสไตล์การแต่งตัวของเขานั้นมีพื้นฐานมาจากความคิดของเขาว่าผู้บริหารของ Apple จะใส่อะไรเขากล่าวว่าเขาตัดสินใจเลียนแบบการตัดสินใจของ Apple ในการวางเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนโทรศัพท์ ระหว่างที่ Galaxy S5 ตัวใหญ่เปิดตัวเมื่อเย็นก่อน แต่เขาแย้งว่า Knock Code ไม่เพียง แต่มีประสิทธิภาพในทำนองเดียวกัน แต่ในที่สุดก็สามารถกรองลงไปที่อุปกรณ์ระดับกลางและล่างที่เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือราคาแพงไม่ได้เป็นตัวเลือก

ที่น่าสนใจ LG บอกว่ามันเป็นเจ้าของสิทธิ์ในคำว่า "KnockOn" เช่นเดียวกับ "KnockOff" เข้าใจได้ว่า บริษัท ไม่ได้ใช้คำหลังบ่อยเกินไป

ออปติมัสไม่อีกแล้ว
ด้วย G2, LG ได้ทำข้อตกลงในการตั้งชื่อสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงของตน โทรศัพท์ปะรำรุ่นก่อนคือ Optimus G ยังคงใช้ชื่อตระกูล Optimus ที่ บริษัท ใช้เวลาหลายปีในการสร้างเริ่มต้นด้วย Optimus One ระดับเริ่มต้นในปลายปี 2010

ฉันแสดงความกังวลต่อ LG เกี่ยวกับการตัดสินใจใช้ชื่อ เห็นได้ชัดว่า LG ไม่ทราบว่ามี Transformer ตัวใดที่ใช้มอนิเกอร์ที่มีเสียงคล้ายกัน

แอลจียังคงต้องการงานในแบรนด์เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวางซ้อนกับแอปเปิ้ลและซัมซุง Roger Cheng / CNET

นอกเหนือจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นโทรศัพท์ Optimus ในตระกูล LG ได้ถูกสร้างขึ้นจากโทรศัพท์มือถือเป็นตลาดหลัก ดังนั้นแอลจีจึงรู้สึกว่าแบรนด์นั้นเกี่ยวข้องกับความสามารถในการจ่าย

"ชื่อ Optimus ไม่มีความรู้สึกที่ดีพอ" ตัวแทน LG กล่าว

ประมาณหกเดือนก่อนการเปิดตัว G2 ทีมการตลาดของแอลจีได้ตัดสินใจว่าโทรศัพท์เป็นตัวแทนของขั้นสูงขึ้นจาก Optimus G เพื่อรับประกันการเปลี่ยนชื่อ มันเป็นโอกาสที่จะสร้างเอกลักษณ์ใหม่ที่สามารถท้าทายแฟรนไชส์ ​​iPhone, Galaxy S และ HTC One

ในขณะที่ LG ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์แบบครบวงจร G2 ยังไม่ได้สะท้อนกับผู้บริโภคเมื่อเทียบกับผู้เล่นรายใหญ่อื่น ๆ

การสำรวจคันทาร์พบว่าเหตุผลหลักที่ผู้บริโภคซื้อโทรศัพท์ LG ยังคงมีค่าใช้จ่ายบ่งชี้ว่า บริษัท ยังไม่ได้เขย่าชื่อเสียงของแบรนด์ที่ต่อรองราคา

“ แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่า G2 จะช่วยยอดขายได้อย่างชัดเจนและช่วยให้แอลจีในฐานะผู้ขายเห็นได้ว่าเป็นผู้เล่นสมาร์ทโฟน แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้แบรนด์แอลจีมองว่าเป็นแบรนด์ที่ทันสมัยหรือเป็นผู้นำตลาด” Carolina Milanesi นักวิเคราะห์กล่าว ที่กันตาร์

ในขณะที่ Psy เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Woo และการพัฒนาของ G2 เขาไม่เคยกลายเป็นคนขว้างสำหรับโทรศัพท์ บริษัท ที่ใกล้ที่สุด นักเต้นเด็กที่ปรากฏในตอนต้นของมิวสิควิดีโอ อนิจจาในสถานที่ของ Psy คือวงแคนาดา "The Moffatts"

G2 เช่นเดียวกับผู้สืบทอด G Flex และ G Pro 2 เป็นขั้นตอนเล็ก ๆ สู่สิ่งที่ใหญ่กว่า อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ LG หวังไว้

แต่สำหรับความพยายามทั้งหมดในการสร้างแบรนด์ใหม่แอลจีไม่เคยอธิบายสิ่งที่จียืนหยัดอย่างแท้จริง บางทีในใจของ Woo, G in G2 ย่อมาจาก Gangnam Style

กล่าวถึงข้างต้น
LG G2 (สีดำ)
$ 304
ดูมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

LG G2

 • ทบทวน
 • ดูตัวอย่าง
 • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. #FedValentines กลับมาแล้ว กุหลาบอัตราและความหย่อนตลาดงาน
 2. BRIEF-SRG เข้าร่วม Met-Chem / DRA สำหรับการประเมินทางเศรษฐกิจเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการ Lola Graphite ประเทศกินี
 3. ตกลงแก้วมีผู้เล่นเอ็นบีเอ dunk ในหน้าของฉัน
 4. Icahn ไปที่ล็อบบี้การจัดการความบันเทิงของ Caesars สำหรับการขาย: WSJ
 5. อาเซอร์ไบจาน, ฮังการีหารือเกี่ยวกับวิธีการขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ
 6. แผนกรัฐถึงคลินตัน: โปรดให้เราใช้ Firefox
 7. Felicity Huffman, Lori Loughlin เตือนเกี่ยวกับการพูดคุยเรื่องการหลอกลวงวิทยาลัยกับลูก ๆ ของพวกเขา
 8. 'พวกเขาเป็นทั้งวีรบุรุษในสายตาของฉัน': ขอบคุณแม่สองคนที่ช่วยชีวิตเธอและลูกชายของเธอจากการจมน้ำที่ค่ายพักร้อนในวันหยุด
 9. หญิงสาวได้ปลดล็อคโดยไม่ได้ตั้งใจสัตว์ประหลาดก็ปรากฏตัวและร่างใหญ่สูงกว่าภูเขา
 10. เมื่อเทคโนโลยีช่วยให้เราเป็นมนุษย์มากขึ้น